TIN TỨC
Thực phẩm không dành cho trẻ nhỏ
Ngoài việc
cho trẻ thường xuyên ăn uống những chất dinh dưỡng như sữa tươi, thịt cá thì
các mẹ cũng nên ngăn chặn những thực phẩm gây hại cho trẻ dưới đây:
Snack (bim
bim)
Trong snack
chứa khá nhiều acrylamide – một chất có khả năng gây ung thư. Chất này có trong
một số nguyên liệu có lượng lớn carbohydrates và phát tác khi thực phẩm bị làm
nóng trên 120 độ.
Thường thì
trẻ em thường được bố mẹ mua cho bim bim để ăn, nhưng hãy tránh vì bim bim rất
không tốt cho sức khỏe đấy nhé
Khoai tây
chiên
Cũng giống với
snack, có rất nhiều acrylamide nhưng ở khoai tây lại là nhiều nhất
Chất gây ung
thư acrylamide có trong khoai tây chiên thậm chí cao gấp 1,5 lần so với hàm lượng
có trong bim bim. Dù là khoai tây chiên ở nhà hay ở ngoài cửa hàng ăn uống đều
có chứa chất này. Nên hạn chế tối đa lượng sử dụng và tần suất cho con ăn loại
thực phẩm này.
Bánh ngọt
Phần lớn
nguyên liệu làm bánh ngọt đều chế biến từ bột lúa mạch. Khi nướng ở nhiệt độ
cao, sản sinh ra chất gây ung thư tương tự như trong bim bim hay khoai tây
chiên. Hơn nữa, bánh ngọt cũng chứa rất nhiều đường tinh chế – loại đường có xu
hướng làm tăng vọt mức insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư
Tuy nhiên, đối
với những loại bánh ngọt nướng ở nhiệt độ thấp, ít đường lại không xảy ra tình
trạng này. Tốt nhất chị em nên hạn chế tần suất cho con ăn bánh ngọt, vừa tránh
béo phì lại giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Xúc xích
Các loại thịt
chế biến kiểu xúc xích, thịt xông khói có chứa một thành phần gây ung thư được
gọi là tiền thân của natri nitrit . Theo một nghiên cứu của đại học Hawaii trên
gần 200.000 người trong vòng bảy năm qua, những người tiêu thụ các loại thịt chế
biến nhất (xúc xích và các loại thịt tương tự) có 67 % tăng nguy cơ ung thư tuyến
tụy hơn những người tiêu thụ sản phẩm thịt ít hoặc không có.
Các bà mẹ tốt
hơn hết không nên cho con ăn nhiều xúc xích.
0 nhận xét