TIN TỨC
ĂN SỮA CHUA SAI CÁCH SẼ MẤT HẾT NHỮNG CHẤT DINH DƯỠNG
Chỉ với một
sai lầm nho nhỏ cũng khiến sữa chua mất hết tác dụng. Vì thế khi cho bé ăn sữa
chua, mẹ hãy để ý những điều dưới đây.
Sữa chua là
nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá, giúp bé phát triển thể
chất, tăng cường chức năng đường ruột và sức đề kháng. Bé 6 tháng tuổi trở lên
là đã bắt đầu có thể ăn được sữa chua. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết
cho bé ăn sữa chua đúng cách để phát huy hết được những công dụng tuyệt vời của
món ăn này. Dưới đây là những quan niệm sai lầm cần tránh để món sữa chua của
bé không bị hấp thụ một cách vô ích.
Ăn sữa chua
gần lúc uống thuốc kháng sinh
Để sữa chua
phát huy tác dụng tối đa, không nên cho trẻ ăn sữa chua kết hợp hoặc gần với
lúc trẻ uống một số loại thuốc kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin,...
vì các loại thuốc này sẽ tiêu diệt hết các lợi khuẩn trong sữa chua.
Hâm nóng sữa
chua trước khi ăn
Rất nhiều mẹ
có thói quen hâm nóng sữa chua trước khi cho con ăn để phòng ngừa bị viêm họng.
Tuy nhiên, cách làm này đã vô tình giết chết hàng loạt lợi khuẩn trong sữa chua
– vốn chỉ ưa môi trường lạnh. Nếu sợ con ăn sữa chua quá lạnh, mẹ có thể để sữa
chua ra khỏi tủ lạnh khoảng 30-45 phút trước khi sử dụng.
Ăn sữa chua
để ngăn đá
Nhiều mẹ lại
có thói quen chiều con nhỏ, cho trẻ ăn món sữa chua để trên ngăn đá đã đông cứng
mà không biết rằng, nhiệt độ quá lạnh cũng không thích hợp cho các lợi khuẩn
trong sữa chua sinh sống. Do đó, khi mua sữa chua về, mẹ nên trữ ở ngăn mát của
tủ lạnh để món ăn giữ được nhiệt độ thích hợp.
Lưu ý: Mẹ nhớ
vệ sinh răng miệng cho bé sau khi ăn sữa chua vì vi khuẩn và các thành phần
axit trong sữa chua rất dễ phá hủy răng trẻ.
Sữa chua hoa
quả tốt hơn sữa chua thường
Nếu mẹ muốn
tăng thêm hương vị đậm đà cho món sữa chua của bé, hãy mua trái cây để dầm vào
sữa chua hơn là mua loại sữa chua hoa quả bán sẵn. Hầu hết các loại sữa chua
hoa quả đóng hộp đều đã qua xử lí, không những thành phần dinh dưỡng bị giảm
sút mà còn bị thêm vào nhiều loại hương liệu, phụ gia không tốt cho sức khỏe của
trẻ.
Sữa chua
càng đặc càng tốt
Nhiều mẹ tin
rằng sữa chua càng đặc thì càng nhiều chất bổ. Tuy nhiên, sữa chua đặc thường
là do được thêm nhiều chất phụ gia như bột hydroxypropyl, pectin và gelatin –
những chất không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là mẹ nên làm sữa chua tại nhà cho
bé.
Ăn sữa chua
cho đỡ đói
Ăn sữa chua
mặc dù có thể giúp bé tạm thời bớt đói nhưng mẹ không nên để con ăn theo kiểu
này. Khi bụng bé đang trống rỗng, độ pH trong dạ dày bé tăng cao, các vi khuẩn
lactobacillus cực kì có lợi trong sữa chua có thể bị giết chết bởi axit trong dịch
vị dạ dày, làm mất đi lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của sữa chua.
Tốt nhất là
mẹ nên cho con ăn sữa chua từ 1-2 giờ sau bữa ăn. Lúc này, dịch vị trong dạ dày
đã loãng, độ tập trung của axit trong dạ dày đã giảm, tạo môi trường thuận lợi
hơn cho các vi khuẩn lactobacillus (vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột) trong sữa
chua phát triển tốt. Đặc biệt, ăn sữa chua vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe của
trẻ.
THỰC PHẨM TỐT:
Sữa chua Lactel đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung canxi đầy đủ cho cơ thể. Đặc biệt, sữa
chua Lactel có thạch trái cây, thơm ngon, bổ dưỡng giúp bé yêu nhà bạn ăn ngon
hơn và phát triển tốt hơn.
Xuất xứ:
Pháp
Giá cả:
68,000/ vỉ/ 4 hộp
Liên hệ:
0913566608
0 nhận xét